Tin Đảng - Đoàn thể
Kiểm toán nhà nước khu vực XI tổ chức chương trình “Áo ấm cho học sinh vùng cao”
(kiemtoannn.gov.vn) - Nằm trong kế hoạch công tác Đoàn năm 2016 của Chi đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực XI, ngày 25/9/2016, được sự nhất trí của Đảng uỷ đơn vị, Công đoàn và đoàn thanh niên KTNN khu vực XI đã tổ chức buổi trao áo ấm cho các em học sinh nghèo, hiếu học Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Đi cùng Đoàn có Ủy viên BCH Đảng ủy - Trưởng phòng Ngân sách 1 Nguyễn Đình Sơn, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN khu vực XI.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt
 
Sơn Thủy là một xã có vị trí nằm ở phía Tây của huyện Quan Sơn, cách trung tâm huyện 42 km, xã có 9,2 km đường biên giới với nước bạn Lào với địa hình đồi núi cao, suối sâu phức tạp, có địa bàn rộng lớn với diện tích là 13 nghìn ha. Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã là 41%, kinh tế chủ yếu là lâm nghiệp.
 
Năm học 2016 - 2017, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Thủy có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Số học sinh là 179 em, trong đó có 60 em do điều kiện khó khăn nên đã ở lại bán trú tại trường. Tuy điều kiện sinh hoạt ăn ở hết sức khó khăn nhưng các em học sinh tại đây luôn luôn ý thức cố gắng học tập thật tốt để sau này nên người có thể giúp đỡ được cho gia đình, cho địa phương và trở thành người công dân tốt của xã hội.
 
Để đến được với trường, Đoàn tình nguyện đã phải vượt qua chặng đường dài 200 km đường rừng núi. Tại đây Đoàn đã làm việc với Ban giám hiệu của trường và trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh là 60 áo ấm, sách báo, vở viết và truyện tranh… Hỗ trợ kịp thời vật chất và tinh thần để thúc đẩy phong trào học tập của học sinh miền núi nói chung và học sinh của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Thủy nói riêng./. 

Trịnh Linh - KTNN khu vực XI.
Các bài đã đăng