Hội nhập và phát triển
Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế có Chủ tịch Tòa thẩm kế Áo và Tổng thư ký INTOSAI mới
Ngày 01/7/2016, Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế - INTOSAI thông báo tiến sỹ Margit Kraker chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch Tòa thẩm kế Áo và Tổng thư ký INTOSAI – thay cho người tiền nhiệm là tiến sỹ Josef Moser.
 
Bà Margit Kraker được Quốc hội Áo bổ nhiệm trong tháng 6/2016 với nhiệm kỳ 12 năm theo quy định của Hiến pháp liên bang Cộng hòa Áo. Bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước trong nước và quốc tế, đã từng đảm nhận vị trí Vụ trưởng của Tòa Thẩm kế tỉnh Styria (Áo) và thành viên của Ủy ban Quản lý thuộc Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Âu (EUROSAI).
 
Trước đó, bà là chuyên gia pháp luật của Quốc hội Áo và Quốc hội tỉnh Styria, và là thành viên Ủy ban giám sát tại các công ty tư nhân như Hiệp hội Du lịch Styria và Tập đoàn Bệnh viện Styria. Ngày 08/7/2016, Tổng Kiểm toán Việt Nam Hồ Đức Phớc đã gửi thư chúc mừng bà Margit Kraker nhận nhiệm vụ Tổng thư ký INTOSAI và thư cảm ơn ông Josef Moser - cựu Tổng thư ký INTOSAI về những đóng góp của ông cho Kiểm toán nhà nước Việt Nam nói riêng và cộng đồng các cơ quan kiểm toán tối cao nói chung.
 
(Bản Tin đối ngoại số 3 của KTNN)
Các bài đã đăng