Hội nhập và phát triển
KTNN UAE công bố phát hiện về lãng phí và biển thủ công quỹ
Cơ quan Kiểm toán nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (KTNN UAE) vừa công bố phát hiện về lãng phí và biển thủ công quỹ với số tiền lên đến hơn 5,5 triệu AED (tương đương 1,5 triệu USD).
Theo báo cáo kiểm toán của SAI UAE, một số công chức nhà nước đã có những hành vi lãng phí và biển thủ công quỹ, lạm dụng các tài liệu sai mục đích để vụ lợi cá nhân. SAI UAE đã cung cấp kết quả điều tra cho Bộ Tư pháp liên bang, và Bộ này đã tiếp tục cung cấp các kết quả này cho Tòa án. Các bị cáo trong vụ việc nêu trên đã bị đưa ra xét xử và chịu án phạt 3 năm tù.
Ngoài ra, Toà án cũng ra quyết định thu hồi lại số tiền bị biển thủ và chuyển vào ngân sách. Để phòng chống gian lận và tham nhũng, SAI UAE sẵn sàng tiếp nhậnnhững lời tố cáo, báo cáo về các hành vi gian lận và tham nhũng từ các cá nhân, cho dù họ là nhân viên nhà nước, khách hàng hay nhà cung cấp. SAI UAE áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo an toàn cho người tố cáo.
Ngoài các quy định áp dụng tại SAI UAE, việc đảm bảo danh tính và an toàn của người tố cáo còn được đề cập trong Luật hình phạt liên bang và Luật rửa tiền. SAI UAE sẽ không đưa ra bất kỳ biện pháp cưỡng chế hay mang tính quản lý, cũng như sẽ không yêu cầu những người tố cáo tiết lộ danh tính của mình nếu không có sự cho phép của họ.
(Bản tin Đối ngoại số 2 của KTNN)
Các bài đã đăng