Hội nhập và phát triển
Cơ quan Kiểm toán tối cao các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải tổ chức hội thảo
Theo Kiểm toán nhà nước Trung Quốc – CNAO, từ ngày 19-21/4/2016, Hội thảo đầu tiên của Cơ quan Kiểm toán tối cao các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã diễn ra tại Học viện Kiểm toán CNAO ở Nam Kinh, Trung Quốc.
 
Tham dự Hội thảo có 20 đại biểu đến từ 05 quốc gia và tổ chức, bao gồm Trung Quốc, Ca-dắc-xtan, Nga, Áp-ga-ni-xtan, Ấn Độ, Pa-ki-xtan, Cam-pu-chia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ban Thư ký SCO.
Hội thảo với chủ đề “Ứng dụng CNTT trong kiểm toán”. Có thể thấy rằng sự phát triển kiểm toán nhà nước đang đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên “dữ liệu lớn” (big data). Các kiểm toán viên nhà nước cần sẵn sàng thích ứng với tình hình mới, đổi mới công nghệ kiểm toán, phương pháp luận và quản lý, giải quyết những khó khăn trong cuộc cách mạng CNTT bằng cách nâng cao ứng dụng CNTT vào hoạt động của kiểm toán nhà nước. Các đại biểu nhận định Hội thảo là cơ hội rộng mở cho các SAI thuộc nước thành viên SCO để chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao kiểm toán CNTT tại các SAI.
(Bản tin Đối ngoại số 2 của KTNN)
Các bài đã đăng