Đại hội Đảng bộ KTNN
Đại hội Chi bộ Trung tâm tin học nhiệm kỳ 2015 – 2020: Thực hiện thắng lợi Đề án phát triển Công nghệ thông tin của Kiểm toán Nhà nước giai đoạn 2015 – 2020

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 29/6/2015, tại cơ sở 2 Kiểm toán Nhà nước (KTNN) – 68 Trần Thái Tông, Hà Nội, Chi bộ Trung tâm tin học (TTTH) KTNN đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Hoàng Hồng Lạc – Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư, Ủy viên Ban Cán sự, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng KTNN dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Bá Dũng - Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể cùng toàn thể cán bộ đảng viên thuộc Chi bộ TTTH.

Đồng chí Hoàng Hồng Lạc phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo chính trị trình Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 được đồng chí Phạm Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ TTTH trình bày đã đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2010-2015 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. 

Theo Báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, TTTH đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin trong Ngành, tổ chức triển khai và thực hiện thành công nhiều ứng dụng phục vụ hoạt động của Ngành với tiến độ và chất lượng ngày càng cao. Trong suốt nhiệm kỳ, Chi bộ luôn coi việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị là trọng tâm, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, làm nòng cốt trong việc xây dựng kế hoạch công tác và chỉ đạo hoạt động của các phòng chuyên môn, góp phần thực hiện kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong KTNN giai đoạn 2010 – 2015. 
Thực hiện chức năng của đơn vị chuyên trách CNTT, TTTH đã thường xuyên nắm bắt tình hình ứng dụng và phát triển CNTT trong toàn ngành: tình hình nhân lực, trang thiết bị, trình độ và nhu cầu ứng dụng CNTT của từng đơn vị, làm cơ sở xây dựng và báo cáo đề xuất với lãnh đạo KTNN về ứng dụng CNTT trong từng giai đoạn cụ thể. Trên cơ sở Kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của KTNN và nhu cầu ứng dụng thực tế, trong nhiệm kỳ qua, TTTH đã đề xuất các kế hoạch, dự án đầu tư CNTT và lập dự toán chi ứng dụng CNTT hàng năm trình lãnh đạo KTNN, đồng thời tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư các hạng mục, dự án thuộc kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT đã được phê duyệt.

          
Đồng chí Phạm Thị Thu Hà trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Trong 5 năm qua, nhiệm vụ ứng dụng phần mềm trong hoạt động KTNN được tổ chức triển khai mạnh mẽ; Nhiệm vụ quản trị hệ thống, đảm bảo sự hoạt động ổn định và an toàn của hệ thống mạng KTNN, đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ thiết yếu phục vụ công tác của cơ quan. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý các dự án CNTT thực hiện các nội dung liên quan các dự án CNTT và các nhiệm vụ phát triển CNTT trong Ngành…

Về công tác xây dựng Đảng, tổ chức Chi bộ có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận 03 Đảng viên, tổ chức bồi dưỡng kết nạp cho 05 Đảng viên và làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho 01 Đảng viên. Đến nay, Chi bộ có 14 Đảng viên trong đó có 12 Đảng viên chính thức và 02 Đảng viên dự bị (chiếm 50% trong tổng số cán bộ viên chức của Trung tâm). Bên cạnh đó, Chi bộ đã có nhiều giải pháp nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể tham gia tốt công tác xây dựng đảng. Nội dung sinh hoạt từng bước được xây dựng thiết thực hơn, mọi chủ trương, nghị quyết của Đảng đều được triển khai quán triệt và cập nhật đầy đủ tới từng cán bộ đảng viên. Chi bộ luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật trong công tác, sinh hoạt; thường xuyên nâng cao ý thức đấu tranh tự phê bình và phê bình. Công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng và công tác dân vận được Chi bộ TTTH quan tâm lãnh đạo.

          
Các đồng chí Đảng viên thuộc Chi bộ bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, mục tiêu, phương hướng được Chi bộ TTTH xác định xuyên suốt là “Quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; thực hiện thắng lợi Đề án phát triển CNTT của KTNN giai đoạn 2015 – 2020”. Trong đó, nhóm nhiệm vụ, giải pháp được đề ra là: tăng cường chỉ đạo triển khai kế hoạch ứng dụng CNTT trong KTNN giai đoạn 2015 – 2020, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát…

Thay mặt BCH đảng bộ, Ban Thường vụ, đồng chí Hoàng Hồng Lạc - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư, Ủy viên Ban Cán sự, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Chi bộ TTTH đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhất trí với nội dung các văn kiện của Chi bộ TTTH trình Đại hội, Phó Bí thư đánh giá: trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị, đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của Trung tâm. Chi bộ đã đề ra mục tiêu phương hướng của nhiệm kỳ 2015 – 2020 bám sát định hướng phát triển Công nghệ thông tin của KTNN với những giải pháp được đặt ra rõ ràng, đúng với định hướng chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra, đồng chí Hoàng Hồng Lạc đề nghị Ban Chấp hành Chi bộ TTTH tiếp tục quan tâm, chăm lo củng cố khối đoàn kết thống nhất trong đảng, trong đơn vị; Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đấu tranh phê và tự phê trong sinh hoạt Chi bộ. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Chi bộ phải chủ động tham mưu, đề xuất cho Ban Cán sự Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước về tổ chức thực hiện Đề án tổng thể phát triển Công nghệ thông tin của KTNN giai đoạn 2015 – 2020. Đơn vị cần sớm hoàn thiện bộ máy tổ chức như chủ động đề xuất về biên chế, cơ chế tuyển dụng nhân sự… của đơn vị, để có thể đáp ứng được như cầu của Ngành trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Hồng Lạc cũng đề nghị Chi bộ TTTH cần đẩy mạnh và quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên và hoạt động của các tổ chức đoàn thể để tạo nên không khí dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong đơn vị.

          
Đồng chí Hoàng Hồng Lạc tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ TTTH nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ TTTH, đồng chí Hoàng Hồng Lạc tin tưởng, các đảng viên của Chi bộ TTTH, với tinh thần trách nhiệm cao sẽ bầu ra được BCH Chi bộ đầy đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020.

          
Các đồng chí Đảng viên thuộc Chi bộ biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ TTTH, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đảm bảo đủ về cơ cấu giới và độ tuổi. Đồng chí Phạm Thị Thu Hà, Phó Giám đốc phụ trách được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi ủy. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ VI Đảng bộ KTNN gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

M. Thúy

Các bài đã đăng