Hội nhập và phát triển
Hoa Kỳ: Bất an với hệ thống kiểm tra an toàn cháy nổ tại bang Houston
Cơ quan kiểm soát của TP. Houston, Hoa Kỳ mới đây đã chỉ trích năng lực yếu kém của Sở Phòng cháy chữa cháy bang Houston (HFD) trong việc thanh, kiểm tra các mối nguy hại tiềm ẩn, duy trì lịch kiểm tra thường xuyên và lưu giữ hồ sơ kiểm tra đối với các tòa nhà cao tầng của bang.
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vừa qua đã công khai bản Báo cáo kiểm toán thường niên cho năm tài chính 2016, trong đó cảnh báo tình trạng nợ xấu gia tăng và việc ghi giảm nợ xấu tại một số ngân hàng tư nhân trong nước có thể dẫn đến những tác động nguy hại tới toàn bộ nền kinh tế nước này nếu không có các biện pháp khắc phục kịp thời.
Vừa qua, Sở Y tế vùng lãnh thổ thủ đô Australia (ACT Health) đã tiến hành kiểm toán Bệnh viện Canberra, đặc biệt xem xét tình hình hoạt động của Hệ thống báo cáo sự cố tại Bệnh viện.
Trong bản Báo cáo kiểm toán nội bộ vừa công bố, cơ quan Dịch vụ y tế Ireland (HSE) đã thừa nhận các bệnh viện ở Ireland hiện đang thiếu nguồn lực trầm trọng trong dịch vụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ và hiện đang phải đối mặt với áp lực về cơ sở vật chất khi số ca đột quỵ vì tim mạch ngày càng tăng cao.
Mới đây, một cuộc kiểm toán tình hình hoạt động của Cơ quan Đầu tư Guyana (GO-Invest) do Hãng kiểm toán Nigel Hinds Financial Services tiến hành đã tiết lộ nhiều vi phạm tài chính gây thất thoát ngân sách nghiêm trọng. Báo cáo cũng chỉ ra nhiều sai phạm khác trong quản lý ngân sách, nhân sự… tại cơ quan này.
(kiemtoannn.gov.vn) - Mới đây trong bản Báo cáo kiểm toán hoạt động của Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Tanzania (CAG) về quản lý các cuộc thăm dò và kiểm tra tàu biển trong vận tải hàng hải nội địa, Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Mussa Assad đã chỉ trích những yếu kém trong năng lực quản lý an toàn vận tải đường biển, nhìn nhận hoạt động kém hiệu quả và không hoàn thành các mục tiêu giảm thiểu tai nạn đề ra tại Cơ quan Quản lý vận tải đường biển và tàu biển Tanzania (Sumatra).
(kiemtoannn.gov.vn) - Theo kết quả cuộc kiểm toán Bộ An ninh nội địa (DHS) mới được Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) Hoa Kỳ công bố, năm 2015 có gần 530.000 đối tượng người nước ngoài sử dụng thị thực quá hạn cư trú tại đây.
Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) đang trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán thay thế hãng kiểm toán, sau khi báo cáo lợi nhuận của Tập đoàn này không nhận được chứng nhận kiểm toán.
Vừa qua, Tổng Kiểm toán bang New South Wales (NSW), Australia đã công bố một báo cáo chỉ trích nhiều lãnh đạo cấp cao của Bang cố tình lợi dụng chức quyền, làm sai lệch các khoản thanh toán, để xảy ra những sai sót gây ra khoản bội chi gần 550 triệu USD kinh phí xây dựng dự án đường sắt nội đô của thành phố Sydney trong 2 năm qua.
Mới đây, kết quả cuộc kiểm toán độc lập nhằm kiểm tra tình hình tài chính của Cục Bản quyền tác giả Liên bang Nga (RAO) - cơ quan có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của các tác giả - cho thấy, 228 triệu Rúp Nga (RUB), tương đương khoảng 3,8 triệu USD đã bị Ban lãnh đạo Cục nhiệm kỳ trước biển thủ trong năm 2016. Phát hiện trên đã khiến toàn ngành công nghiệp âm nhạc của nước Nga rơi vào tình trạng khủng hoảng đáng báo động.