Hội nhập và phát triển
Vương quốc Anh: Intertek khởi động mô hình kiểm toán chung về dược phẩm
Intertek - công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, chứng nhận, thí nghiệm và các hệ thống quản lý chất lượng của Vương quốc Anh - mới đây đã cho ra mắt một nền tảng kiểm toán chung về dược phẩm cho các khách hàng tại Anh, tiếp bước thành công của mô hình này tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ.
(kiemtoannn.gov.vn) - Vào trung tuần tháng 7, Tổng Kiểm toán thành phố Addis Ababa, Ethiopia, đã công bố Báo cáo kiểm toán tình hình tài chính của Cơ quan Quản lý đường bộ thành phố Addis Ababa (AACRA) cho năm tài khóa kết thúc vào ngày 11/7. Báo cáo lên án mạnh mẽ AACRA đã thực hiện nhiều giao dịch thanh toán lên đến 246 triệu Ethiopia Birr (ETB), tương đương 10,6 triệu USD, sau đó lại cố tình giấu nhẹm mọi thông tin về những khoản chi này.
(kiemtoannn.gov.vn) - Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Ấn Độ (CAG) ngày 25/7 đã trình lên Quốc hội nước này bản Báo cáo kiểm toán, trong đó chỉ ra thực trạng thua lỗ đáng lo ngại và năng lực quản lý tài chính, đất đai còn nhiều hạn chế tại nhiều cảng biển thuộc sở hữu của nhà nước Ấn Độ.
Mới đây, Bộ Y tế Kenya (KMH) đã bị phát hiện có một số sai sót nghiêm trọng trong hoạt động kế toán khiến Chính phủ Hoa Kỳ ngay lập tức tạm dừng khoản viện trợ 21 triệu USD cho KMH.
(kiemtoannn.gov.vn) - Văn phòng Tổng kiểm toán Mozambique (PGR) hôm 25/6 đã công bố bản tóm tắt kết quả điều tra được chờ đợi từ lâu của cuộc kiểm toán đối với 3 công ty niêm yết đại chúng của Mozambique là Ematum (Công ty cá ngừ Mozambique), Proindicus và MAM (Quản lý Tài sản Mozambique) do hãng kiểm toán pháp lý hàng đầu thế giới Kroll Associates tiến hành. Cuộc kiểm toán này là một điều kiện then chốt để Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và các đối tác Tây phương quyết định việc tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Mozambique.
Tháng 6 vừa qua, Tổng Kiểm toán Kenya Edward Ouko đã trình lên Quốc hội Báo cáo kiểm toán về tình hình chi tiêu và quản lý ngân sách của Cơ quan Hàng hải Kenya (KMA) trong năm tài chính 2016. Báo cáo chỉ trích gay gắt cơ quan này nhiều lần chi hàng triệu Shilling ngân sách vào các mục đích cá nhân không rõ ràng. Cụ thể, nhiều khoản tiền lớn bị chi cho các chi phí như trợ cấp công tác của Ban lãnh đạo, quảng cáo truyền thông sai quy định… một cách bừa bãi.
Tổng Kiểm toán tỉnh Alberta, Canada Merwan Saher hôm 25/05 đã phát hành bản Báo cáo kiểm toán dưới tiêu đề “Chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân Alberta”, trong đó đã phác thảo một kế hoạch được cho là không tốn nhiều chi phí nhằm cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe còn nhiều manh mún của Alberta.
Cơ quan kiểm soát của TP. Houston, Hoa Kỳ mới đây đã chỉ trích năng lực yếu kém của Sở Phòng cháy chữa cháy bang Houston (HFD) trong việc thanh, kiểm tra các mối nguy hại tiềm ẩn, duy trì lịch kiểm tra thường xuyên và lưu giữ hồ sơ kiểm tra đối với các tòa nhà cao tầng của bang.
Vừa qua, chính quyền thành phố Burnaby (bang British Columbia, Canada) đã cho tiến hành một cuộc kiểm toán xem xét mức độ xả rác và xử lý rác thải của 100 hộ gia đình có một hoặc hai thế hệ đang chung sống. Sau cuộc kiểm toán kéo dài 2 tuần, Báo cáo kiểm toán mới được công bố cho thấy, rác thải có tỷ lệ ô nhiễm cao chiếm tới 52%; nguyên, vật liệu và thực phẩm thừa chiếm 40%; trong khi đó, rác thải có thể tái chế chỉ là 12%.
Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Rwanda (Đông Phi) mới đây đã tạm thời đình chỉ hoạt động của nhiều trường đại học trong Kế hoạch chiến lược nhằm xóa sổ các chương trình giáo dục bậc cao không đạt tiêu chuẩn. Động thái này được thực hiện theo các khuyến nghị của một Báo cáo kiểm toán xem xét chất lượng giáo dục ở các cơ sở giáo dục bậc cao trong nước.