Hội nhập và phát triển
Hungary: Tổ chức Hội thảo liêm chính quốc tế lần thứ 4
Từ ngày 27/02 đến 03/3, tại thủ đô Budapest, Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) Hungary đã tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 4 bàn về tính liêm chính trong các tổ chức khu vực công. Hội thảo có sự tham gia của 40 chuyên gia kiểm toán đến từ 25 quốc gia thuộc châu Á, châu Phi, Đông Nam châu Âu, Nam Mỹ... Đoàn đại biểu KTNN Việt Nam gồm 8 thành viên đã tham dự sự kiện ý nghĩa này.
Ủy ban Giáo dục đại học (CUE) Kenya mới đây đã tiết lộ, tỷ lệ học viên tốt nghiệp các bậc học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Kenya đang ở mức thấp đáng báo động. Đây là kết quả của cuộc kiểm toán vừa được tiến hành tại 70 trường đại học trên cả nước.
Cơ quan Kiểm toán quốc gia Anh (NAO) cho rằng, Bộ Y tế và Cơ quan Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) đã quá lạc quan về những kết quả đạt được của chương trình Quỹ Chăm sóc sức khỏe tích hợp(BCF). Báo cáo mới đây của NAO đã cảnh báo, chương trình BCF của Chính phủ không đạt được các mục tiêu tiết kiệm kinh phí cũng như ngăn chặn sự gia tăng số ca nhập viện.
Cơ quan sáng kiến phát triển của INTOSAI (IDI) đã khởi động một chương trình nhằm tăng cường hoạt động chống tham nhũng của các cơ quan kiểm toán tối cao (SAI). Mục tiêu chính của chương trình nhằm nâng cao tính hiệu quả của các SAI trong công tác phòng, chống tham nhũng.
 
KTNN E-xtô-ni-a bày tỏ mối quan tâm đối với những kế hoạch chiến lược quốc gia về sản xuất năng lượng.
(kiemtoannn.gov.vn) - KTNN Trung Quốc (CNAO) dự kiến sẽ thực hiện một cuộc kiểm toán thí điểm đối với việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường dưới thời các lãnh đạo sắp miễn nhiệm.
(kiemtoannn.gov.vn) - Theo Hiệp hội kế toán Hoa Kỳ, hệ thống báo cáo tài chính hiện hành chưa ghi nhận một cách đầy đủ giá trị của tài sản vô hình.
(kiemtoannn.gov.vn) - Theo Financial Times, Cơ quan kiểm toán tối cao Vương Quốc Anh (NAO) đang tiến hành điều tra các cáo buộc liên quan tới “Dự án hệ thống xử lý nước thải của Luân Đôn” có tổng mức đầu tư lên tới 4,2 tỷ bảng Anh.
(kiemtoannn.gov.vn)- Từ ngày 16 – 17/8/2016, KTNN đã đăng cai tổ chức thành công cuộc họp của Ủy ban Kế hoạch chiến lược về việc xây dựng Kế hoạch chiến lược ASEANSAI giai đoạn 2018 – 2021.
 
(kiemtoannn.gov.vn) - Hội thảo của ASOSAI về “Thực hiện ISSAI – Kinh nghiệm và Chiến lược” được tổ chức tại Paro, Bu-tan từ ngày 22 – 26/8/2016. Tham dự Hội thảo bao gồm 22 đại biểu từ 20 thành viên ASOSAI, với sự hướng dẫn của hai chuyên gia đến từ Cơ quan sáng kiến phát triển của INTOSAI (IDI) và Cơ quan kiểm toán hoàng gia Bu-tan.