Hội nhập và phát triển
KTNN Trung Quốc ban hành Kế hoạch phát triển kiểm toán quốc gia
KTNN Trung Quốc – CNAO gần đây đã ban hành Kế hoạch phát triển kiểm toán quốc gia, trong đó nêu rõ các mục tiêu của công tác kiểm toán quốc gia trong giai đoạn 2016 - 2020, bao gồm tập trung vào mở rộng phạm vi kiểm toán, đảm bảo kiểm toán toàn diện công quỹ, tài sản, nguồn lực của nhà nước cũng như trách nhiệm kinh tế của các lãnh đạo cấp cao, phát huy tinh thần học thuyết “Tứ toàn diện” của Chủ tịch Tập Cận Bình.
 
Cơ quan Kiểm toán nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (KTNN UAE) vừa công bố phát hiện về lãng phí và biển thủ công quỹ với số tiền lên đến hơn 5,5 triệu AED (tương đương 1,5 triệu USD).
Kiểm toán nhà nước Hung-ga-ri - SAO vừa tiến hành cuộc khảo sát tính liêm chính trong khu vực công lần thứ 6 trong năm 2016. Số lượng cơ quan, tổ chức tham gia cuộc khảo sát tình nguyện này tăng dần qua các năm.
Theo Kiểm toán nhà nước Trung Quốc – CNAO, từ ngày 19-21/4/2016, Hội thảo đầu tiên của Cơ quan Kiểm toán tối cao các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã diễn ra tại Học viện Kiểm toán CNAO ở Nam Kinh, Trung Quốc.
 
Tạp chí Kiểm toán viên của Tòa thẩm kế châu Âu – ECA Journal số tháng 6/2016 cho rằng, các vấn đề môi trường không phân chia theo biên giới quốc gia.
 
Theo Kế hoạch công tác năm 2016 của Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao Đông Nam Á (ASEANSAI), từ ngày 18 - 20/7 sẽ diễn ra cuộc họp lần thứ 2 trong khuôn khổ chương trình chia sẻ kiến thức của ASEANSAI về kiểm toán thu ngân sách tại Cam-pu-chia.
 
Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Âu (Eurosai) dự kiến sẽ tổ chức hội nghị về các vấn đề liên quan đến tính liêm chính tại Budapest, trụ sở KTNN Hung-ga-ri vào 14 - 15/9 nhằm hướng đến mục tiêu “Thúc đẩy việc áp dụng thí điểm SAI PMF và các công cụ tự đánh giá tính liêm chính bằng cách phổ biến đến thành viên EUROSAI về các khái niệm này” theo Kế hoạch hoạt động của Nhóm mục tiêu 1 của EUROSAI về Tăng cường năng lực.
Tổng Kiểm toán Kenya vừa công bố một báo cáo chỉ ra những yếu kém, thiếu sót trong phần mềm quản lý tài chính của Uỷ ban Quốc gia về thanh niên (NYS) cùng sự vô trách nhiệm của một số lãnh đạo khiến tình trạng trộm cắp, biển thủ ngân sách đang trở thành vấn nạn đáng báo động tại cơ quan này. Các kiểm toán viên phát hiện ngân sách của NYS đã bị thất thoát tới 1,8 tỷ Shilling Kenya (KES), tương đương 17,8 triệu USD.
 
Ngày 04/5, tại Thủ đô Monrovia, Ủy ban Kế toán công (PAC) Cộng hòa Liberia đã mở phiên điều trần theo kết quả cuộc kiểm toán của Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Liberia (GAC) liên quan đến những sai phạm hành chính và tài chính xảy ra tại Tổng công ty cấp thoát nước Liberia trong giai đoạn 2006-2009.
 
“Bộ Di trú Canada đã không phát hiện và ngăn chặn kịp thời những gian lận trong quản lý quốc tịch, dẫn đến việc phải xem xét thu hồi tới 700 trường hợp nhập quốc tịch tính tới tháng 10/2015, gây thiệt hại lớn về thời gian và tiền bạc cho Chính phủ” - Đó là những chỉ trích của Tổng Kiểm toán Michael Ferguson sau khi công bố kết quả kiểm toán.