Hội nhập và phát triển
Ireland: Công tác đảm bảo quyền lợi trẻ em bị lơ là
Một Báo cáo kiểm toán mới đây của nước Cộng hòa Ireland đã lên án mạnh mẽ Cơ quan Cảnh sát (Garda) và Cơ quan Bảo vệ quyền lợi gia đình - trẻ em (Tusla) không làm tròn trách nhiệm trong việc thực hiện mục tiêu: đảm bảo mọi trẻ em được bảo vệ và hưởng những quyền lợi tốt nhất theo Điều 12 Đạo luật Chăm sóc trẻ em (ban hành năm 1991).
(kiemtoannn.gov.vn) - Văn phòng Tổng kiểm toán Mozambique (PGR) hôm 25/6 đã công bố bản tóm tắt kết quả điều tra được chờ đợi từ lâu của cuộc kiểm toán đối với 3 công ty niêm yết đại chúng của Mozambique là Ematum (Công ty cá ngừ Mozambique), Proindicus và MAM (Quản lý Tài sản Mozambique) do hãng kiểm toán pháp lý hàng đầu thế giới Kroll Associates tiến hành. Cuộc kiểm toán này là một điều kiện then chốt để Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và các đối tác Tây phương quyết định việc tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Mozambique.
Tháng 6 vừa qua, Tổng Kiểm toán Kenya Edward Ouko đã trình lên Quốc hội Báo cáo kiểm toán về tình hình chi tiêu và quản lý ngân sách của Cơ quan Hàng hải Kenya (KMA) trong năm tài chính 2016. Báo cáo chỉ trích gay gắt cơ quan này nhiều lần chi hàng triệu Shilling ngân sách vào các mục đích cá nhân không rõ ràng. Cụ thể, nhiều khoản tiền lớn bị chi cho các chi phí như trợ cấp công tác của Ban lãnh đạo, quảng cáo truyền thông sai quy định… một cách bừa bãi.
Tổng Kiểm toán tỉnh Alberta, Canada Merwan Saher hôm 25/05 đã phát hành bản Báo cáo kiểm toán dưới tiêu đề “Chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân Alberta”, trong đó đã phác thảo một kế hoạch được cho là không tốn nhiều chi phí nhằm cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe còn nhiều manh mún của Alberta.
Cơ quan kiểm soát của TP. Houston, Hoa Kỳ mới đây đã chỉ trích năng lực yếu kém của Sở Phòng cháy chữa cháy bang Houston (HFD) trong việc thanh, kiểm tra các mối nguy hại tiềm ẩn, duy trì lịch kiểm tra thường xuyên và lưu giữ hồ sơ kiểm tra đối với các tòa nhà cao tầng của bang.
Vừa qua, chính quyền thành phố Burnaby (bang British Columbia, Canada) đã cho tiến hành một cuộc kiểm toán xem xét mức độ xả rác và xử lý rác thải của 100 hộ gia đình có một hoặc hai thế hệ đang chung sống. Sau cuộc kiểm toán kéo dài 2 tuần, Báo cáo kiểm toán mới được công bố cho thấy, rác thải có tỷ lệ ô nhiễm cao chiếm tới 52%; nguyên, vật liệu và thực phẩm thừa chiếm 40%; trong khi đó, rác thải có thể tái chế chỉ là 12%.
Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Rwanda (Đông Phi) mới đây đã tạm thời đình chỉ hoạt động của nhiều trường đại học trong Kế hoạch chiến lược nhằm xóa sổ các chương trình giáo dục bậc cao không đạt tiêu chuẩn. Động thái này được thực hiện theo các khuyến nghị của một Báo cáo kiểm toán xem xét chất lượng giáo dục ở các cơ sở giáo dục bậc cao trong nước.
Là một phần của Dự án “Các thành phố an toàn”, Tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) hôm 09/6 vừa qua đã chính thức khởi động Sáng kiến kiểm toán thí điểm về an toàn dành cho phụ nữ trong không gian giao thông công cộng tại thành phố Lahore, Pakistan. Sáng kiến này được thực hiện với sự phối hợp của Tổ chức Phát triển Phụ nữ (WDD) vùng Punjab, Tổ chức phi chính phủ Aurat Foundation và sự hỗ trợ của Chính phủ Australia.
Ủy ban Giám sát kế toán các công ty đại chúng của Anh (PCAOB) dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp mở vào ngày 01/6 để xem xét việc áp dụng một loạt những thay đổi đối với mẫu báo cáo của kiểm toán viên.
KTNN bang California (Hoa Kỳ) vừa qua đã công bố một Báo cáo kiểm toán lên án Ban lãnh đạo hệ thống Đại học California (UC) – một trong những hệ thống đại học lớn nhất nước Mỹ, đã cố tình biển thủ tới 175 triệu USD từ ngân sách, đồng thời có những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến các công tác nhân sự và chi tiêu khác.