Tin tức - Sự kiện
Chủ tịch Quốc hội làm việc với Kiểm toán nhà nước
Chủ tịch Quốc hội làm việc với Kiểm toán nhà nước
(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng 03/10/2017, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc với KTNN về tình hình thực hiện nhiệm vụ của KTNN.
 
Tăng cường công tác phối hợp giữa Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủTăng cường công tác phối hợp giữa Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủ
Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017: Khẳng định tính kịp thời và hiệu quả của các giải pháp được Chính phủ ban hànhTình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017: Khẳng định tính kịp thời và hiệu quả của các giải pháp được Chính phủ ban hành
Khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII Khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII
(kiemtoannn.gov.vn) - Một trong những dấu ấn quan trọng và là điểm nhấn trong bức tranh chung của Đoàn Khối các cơ quan TW được xã hội ghi nhận là phong trào thanh niên tình nguyện. 5 năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện của của tuổi trẻ Khối đã đạt những kết quả quan trọng, tương xứng với đặc thù của đội ngũ đoàn viên, thanh niên đang công tác, học tập tại cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương.
(kiemtoannn.gov.vn) - Trước yêu cầu phải đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên các cấp, để kịp thời đáp ứng với nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong tình hình mới; trên cở sở phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2017 - 2022, Đoàn Khối các cơ quan TW xác định tôn chỉ hoạt động cho nhiệm kỳ là “Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết - Văn minh - Tình nguyện”.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 9/2017: GDP tăng trưởng ngoạn mục
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 9/2017: GDP tăng trưởng ngoạn mục
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 3/10/2017, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2017. Phiên họp tập trung thảo luận các nội dung về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và tình hình kinh tế-xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2017; Báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; Tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh quý III/2017 và nhiều nội dung quan trọng khác.
 
(kiemtoannn.gov.vn) - Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Khối Các cơ quan TW là lực lượng trí thức trẻ của Khối các cơ quan TW với với trên 100 ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh hoạt tại 57 tổ chức Đoàn trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan TW đã luôn giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, năng động để triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đại hội Công đoàn KTNN chuyên ngành IV nhiệm kỳ 2018 – 2023
Đại hội Công đoàn KTNN chuyên ngành IV nhiệm kỳ 2018 – 2023(kiemtoannn.gov.vn) - Chiều 03/10/2017, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) chuyên ngành IV đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí Trương Văn Tạo – Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV; đồng chí Vũ Khắc Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn KTNN và toàn thể đoàn viên Công đoàn đơn vị.
Hội thảo khu vực Asean lần thứ 3 về Kiểm toán tài chính và kiểm toán điều tra
Hội thảo khu vực Asean lần thứ 3 về Kiểm toán tài chính và kiểm toán điều tra(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 03/10/2017, Hội thảo khu vực lần thứ ba của các cơ quan Kiểm toán tối cao ASEAN về “Kiểm toán tài chính và kiểm toán điều tra” đã khai mạc tại thủ đô Jakarta, In-đô-nê-xi-a. Tham gia Hội thảo có 30 đại biểu đến từ các SAI thành viên của ASEANSAI, SAI Thuỵ Điển, và đại diện của tổ chức ADB, GIZ, INTOSAI.
Tình trạng chi ngân sách của Việt Nam so với GDP đang ở mức cao
Tình trạng chi ngân sách của Việt Nam so với GDP đang ở mức cao(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 3/10/2017, tại Hà Nội, Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức công bố báo cáo: “Đánh giá chi tiêu công Việt Nam: Chính sách tài khóa hướng đến bền vững, hiệu quả và công bằng”. Sau 10 năm kể từ khi Báo cáo chi tiêu công lần thứ 3 của Việt Nam được công bố, đây là lần thứ 4 Báo cáo được công bố công khai.
Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết tổ chức sát hạch lựa chọn liên lạc viên phục vụ Đại hội ASOSAI 14
Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết tổ chức sát hạch lựa chọn liên lạc viên phục vụ Đại hội ASOSAI 14(kiemtoannn.gov.vn) - Căn cứ Đề án tổng thể về công tác lễ tân, khánh tiết phục vụ Đại hội ASOSAI 14 và các Quyết định của Tổng Kiểm toán nhà nước - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội ASOSAI 14 về việc thành lập Tổ công tác sát hạch lựa chọn liên lạc viên trong Ngành và triệu tập công chức, viên chức tham gia sát hạch lựa chọn liên lạc viên phục vụ Đại hội ASOSAI 14; thực hiện kế hoạch sát hạch lựa chọn liên lạc viên đã được Tổng Kiểm toán nhà nước phê duyệt, Tổ sát hạch của Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết do ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực đã tiến hành sát hạch lựa chọn liên lạc viên là các công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị trực thuộc KTNN.
(kiemtoannn.gov.vn) - Ngày 2/10/2017, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (TN KTNN) đã tổ chức họp thường kỳ tháng 10/2017. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên Quý III/2017; tập trung trao đổi, thảo luận cho ý kiến về các hoạt động của Đoàn TN KTNN quý IV và việc thành lập các Ban chuyên môn của Đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Ngô Đạt Trí, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn TN KTNN chủ trì cuộc họp.