Nghiên cứu và phát triển
Ấn Độ: Cảnh báo nợ xấu gia tăng tại khối các ngân hàng tư nhân
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vừa qua đã công khai bản Báo cáo kiểm toán thường niên cho năm tài chính 2016, trong đó cảnh báo tình trạng nợ xấu gia tăng và việc ghi giảm nợ xấu tại một số ngân hàng tư nhân trong nước có thể dẫn đến những tác động nguy hại tới toàn bộ nền kinh tế nước này nếu không có các biện pháp khắc phục kịp thời.
Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) đang trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán thay thế hãng kiểm toán, sau khi báo cáo lợi nhuận của Tập đoàn này không nhận được chứng nhận kiểm toán.
Vừa qua, Tổng Kiểm toán bang New South Wales (NSW), Australia đã công bố một báo cáo chỉ trích nhiều lãnh đạo cấp cao của Bang cố tình lợi dụng chức quyền, làm sai lệch các khoản thanh toán, để xảy ra những sai sót gây ra khoản bội chi gần 550 triệu USD kinh phí xây dựng dự án đường sắt nội đô của thành phố Sydney trong 2 năm qua.
Mới đây, kết quả cuộc kiểm toán độc lập nhằm kiểm tra tình hình tài chính của Cục Bản quyền tác giả Liên bang Nga (RAO) - cơ quan có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của các tác giả - cho thấy, 228 triệu Rúp Nga (RUB), tương đương khoảng 3,8 triệu USD đã bị Ban lãnh đạo Cục nhiệm kỳ trước biển thủ trong năm 2016. Phát hiện trên đã khiến toàn ngành công nghiệp âm nhạc của nước Nga rơi vào tình trạng khủng hoảng đáng báo động.
KTNN Tanzania (CAG) mới đây đã công bố các bản Báo cáo kiểm toán cho năm tài chính kết thúc ngày 30/6/2016, trong đó chỉ trích tình trạng thua lỗ và biển thủ hàng tỷ shilling tại các khối cơ quan, DNNN. Đặc biệt, CAG cảnh báo tình trạng nợ công của Tanzania đang leo thang và có thể sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tới.
(kiemtoannn.gov.vn) - Công tác quản lý ngân sách của hệ thống Đại học Missouri (UMS) vừa bị chỉ trích có những sai phạm tài chính nghiêm trọng, hơn 2 triệu USD bị chi bừa bãi cho việc trả tiền lương, thưởng, các khoản trợ cấp hậu hĩnh cho các nhân sự cấp cao của trường. Đó là phát hiện trong Báo cáo kiểm toán mới được KTNN bang Missouri (Hoa Kỳ) công bố tháng 3 vừa qua.
(kiemtoannn.gov.vn) - Trong một báo cáo mới nhất công bố hôm 12/4 vừa qua, Ủy ban Kiểm toán Nhật Bản (BOA) cho hay, khoảng 5 nghìn tỷ Yên (tương đương khoảng 46,2 tỷ USD) trong ngân sách của Chính phủ dành cho các dự án tái thiết tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất, sóng thần hồi tháng 3/2011 đã không được chi dùng hiệu quả tính đến cuối năm tài chính 2015.
Bộ Tài chính nước Cộng hòa Guyana mới đây đã tiến hành kiểm toán Dự án “Mỗi gia đình một máy tính xách tay” (OLPF) do Chính phủ khởi động vào năm 2011. Kết quả kiểm toán đã phát hiện nhiều gian lận, yếu kém trong quá trình thực hiện Dự án.
Trong bản Báo cáo kiểm toán cho năm tài khóa 2016 công bố hôm 15/3 vừa qua, Tổng Kiểm toán xứ Wales Huw Vaughan Thomas đã chỉ trích Cơ quan Quản lý tài nguyên (NRW) về những giao dịch bất thường liên quan đến hàng loạt hợp đồng cung cấp gỗ với một công ty khai thác, chế biến gỗ.
Trong một cuộc phỏng vấn hôm 01/3, bà Nagavalli Annamalai - Chuyên gia tư vấn của một tổ chức tài chính cho vay đa phương chuyên về phát triển lĩnh vực ngân hàng - cho biết: Ngân hàng Thế giới (WB) hiện đang phối hợp với Chính phủ Myanmar để thảo luận về dự án đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống tài chính và dự kiến kết quả sẽ giúp làm rõ các lựa chọn cho công tác tái cơ cấu ngành tài chính - ngân hàng nước này.