Nghiên cứu và phát triển
Canada: Yếu kém trong tuyển dụng, đào tạo nhân sự y tế tại Nunavut
Văn phòng Tổng Kiểm toán Canada (OAG) vừa qua đã công bố bản Báo cáo kiểm toán tình hình chăm sóc sức khỏe của vùng lãnh thổ Nunavut (miền Bắc Canada), trong đó chỉ trích những yếu kém và thiếu sót về đào tạo và tuyển dụng nhân sự y tế. Ngoài những phát hiện mang tính chỉ trích, OAG cũng đưa ra 17 khuyến nghị để cải thiện hiệu quả hệ thống chăm sóc y tế trên toàn lãnh thổ Nunavut.
Chính phủ nước Cộng hòa Liberia mới đây đã công bố một Báo cáo kiểm toán sau khi xem xét tình hình quản lý quỹ cho vay có tên GE Fund do Bộ Tài chính và Kế hoạch phát triển (MFDP) đảm nhiệm theo Dự án Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân (PSDI). Báo cáo chỉ ra rằng, 24 đối tượng đã nhận những khoản vay trị giá gần 966.000 USD nhưng cho đến nay không hề trả bất kỳ khoản nợ nào theo thỏa thuận đã cam kết trước đó.
 
Thiếu hiệu quả trong quản lý ngân sách y tế công cộng, thuốc điều trị hết hạn và kém chất lượng, thiếu hụt nghiêm trọng bác sỹ và chuyên gia y tế tại các bệnh viện công là 3 trong số những phát hiện đáng chú ý trong Báo cáo kiểm toán hoạt động mà Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Ấn Độ (CAG) trình lên Quốc hội hôm 21/7.
Intertek - công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, chứng nhận, thí nghiệm và các hệ thống quản lý chất lượng của Vương quốc Anh - mới đây đã cho ra mắt một nền tảng kiểm toán chung về dược phẩm cho các khách hàng tại Anh, tiếp bước thành công của mô hình này tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ.
Mới đây, kết quả cuộc kiểm toán một chương trình chống khủng bố lớn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ (DoD OIG) tiến hành đã và đang trở thành tâm điểm của báo giới trong nước và quốc tế. Cuộc kiểm toán tiết lộ, trong năm 2016, nhiều hóa đơn trị giá hơn 1 tỷ USD chi cho mục đích mua sắm các trang, thiết bị quân sự của Bộ này đã mất tích không rõ lý do.
Ngày 31/7, Kiểm toán Nhà nước Malaysia (NAD) đã phát hành Báo cáo kiểm toán năm 2016, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm, thua lỗ trong hoạt động của một số cơ quan thuộc Chính phủ. Đồng thời đề cập đến một số vấn đề nóng đang thu hút sự quan tâm của người dân Malaysia như: chi phí xây dựng Bệnh viện Klang, sai phạm trong mua bán trực thăng cảnh sát tầm trung, thua lỗ tại Chương trình nhà ở cho thuê (RIM) và đặc biệt là thua lỗ tại Quỹ Kinh tế DN quốc gia (Tekun Nasional).
Một Báo cáo kiểm toán mới đây của nước Cộng hòa Ireland đã lên án mạnh mẽ Cơ quan Cảnh sát (Garda) và Cơ quan Bảo vệ quyền lợi gia đình - trẻ em (Tusla) không làm tròn trách nhiệm trong việc thực hiện mục tiêu: đảm bảo mọi trẻ em được bảo vệ và hưởng những quyền lợi tốt nhất theo Điều 12 Đạo luật Chăm sóc trẻ em (ban hành năm 1991).
(kiemtoannn.gov.vn) - Hãng kiểm toán lớn nhất thế giới PwC hiện đang phải đối mặt với những nghi ngại xoay quanh tính độc lập sau khi có cáo buộc rằng hãng này đã không thể loại bỏ xung đột lợi ích trong mối quan hệ với Tập đoàn viễn thông lớn nhất nước Anh Vodafone.
(kiemtoannn.gov.vn) - Vừa qua, Công ty Xăng dầu Caltex Australia thuộc Tập đoàn đa quốc gia Chevron Corporation (có trụ sở tại Hoa Kỳ) đã tiến hành một cuộc kiểm toán các trạm bán lẻ xăng dầu và lên án gay gắt tình trạng nhân viên làm việc tại gần 80% các trạm xăng này đều bị ăn bớt tiền lương trong nhiều năm qua.
(kiemtoannn.gov.vn) - Vào trung tuần tháng 7, Tổng Kiểm toán thành phố Addis Ababa, Ethiopia, đã công bố Báo cáo kiểm toán tình hình tài chính của Cơ quan Quản lý đường bộ thành phố Addis Ababa (AACRA) cho năm tài khóa kết thúc vào ngày 11/7. Báo cáo lên án mạnh mẽ AACRA đã thực hiện nhiều giao dịch thanh toán lên đến 246 triệu Ethiopia Birr (ETB), tương đương 10,6 triệu USD, sau đó lại cố tình giấu nhẹm mọi thông tin về những khoản chi này.