Nghiên cứu và phát triển
Lo ngại tham nhũng, Hoa Kỳ đình chỉ tài trợ cho Bộ Y tế Kenya
Mới đây, Bộ Y tế Kenya (KMH) đã bị phát hiện có một số sai sót nghiêm trọng trong hoạt động kế toán khiến Chính phủ Hoa Kỳ ngay lập tức tạm dừng khoản viện trợ 21 triệu USD cho KMH.
Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Rwanda (Đông Phi) mới đây đã tạm thời đình chỉ hoạt động của nhiều trường đại học trong Kế hoạch chiến lược nhằm xóa sổ các chương trình giáo dục bậc cao không đạt tiêu chuẩn. Động thái này được thực hiện theo các khuyến nghị của một Báo cáo kiểm toán xem xét chất lượng giáo dục ở các cơ sở giáo dục bậc cao trong nước.
Là một phần của Dự án “Các thành phố an toàn”, Tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) hôm 09/6 vừa qua đã chính thức khởi động Sáng kiến kiểm toán thí điểm về an toàn dành cho phụ nữ trong không gian giao thông công cộng tại thành phố Lahore, Pakistan. Sáng kiến này được thực hiện với sự phối hợp của Tổ chức Phát triển Phụ nữ (WDD) vùng Punjab, Tổ chức phi chính phủ Aurat Foundation và sự hỗ trợ của Chính phủ Australia.
Ủy ban Giám sát kế toán các công ty đại chúng của Anh (PCAOB) dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp mở vào ngày 01/6 để xem xét việc áp dụng một loạt những thay đổi đối với mẫu báo cáo của kiểm toán viên.
KTNN bang California (Hoa Kỳ) vừa qua đã công bố một Báo cáo kiểm toán lên án Ban lãnh đạo hệ thống Đại học California (UC) – một trong những hệ thống đại học lớn nhất nước Mỹ, đã cố tình biển thủ tới 175 triệu USD từ ngân sách, đồng thời có những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến các công tác nhân sự và chi tiêu khác.
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vừa qua đã công khai bản Báo cáo kiểm toán thường niên cho năm tài chính 2016, trong đó cảnh báo tình trạng nợ xấu gia tăng và việc ghi giảm nợ xấu tại một số ngân hàng tư nhân trong nước có thể dẫn đến những tác động nguy hại tới toàn bộ nền kinh tế nước này nếu không có các biện pháp khắc phục kịp thời.
Vừa qua, Sở Y tế vùng lãnh thổ thủ đô Australia (ACT Health) đã tiến hành kiểm toán Bệnh viện Canberra, đặc biệt xem xét tình hình hoạt động của Hệ thống báo cáo sự cố tại Bệnh viện.
Trong bản Báo cáo kiểm toán nội bộ vừa công bố, cơ quan Dịch vụ y tế Ireland (HSE) đã thừa nhận các bệnh viện ở Ireland hiện đang thiếu nguồn lực trầm trọng trong dịch vụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ và hiện đang phải đối mặt với áp lực về cơ sở vật chất khi số ca đột quỵ vì tim mạch ngày càng tăng cao.
Mới đây, một cuộc kiểm toán tình hình hoạt động của Cơ quan Đầu tư Guyana (GO-Invest) do Hãng kiểm toán Nigel Hinds Financial Services tiến hành đã tiết lộ nhiều vi phạm tài chính gây thất thoát ngân sách nghiêm trọng. Báo cáo cũng chỉ ra nhiều sai phạm khác trong quản lý ngân sách, nhân sự… tại cơ quan này.
(kiemtoannn.gov.vn) - Mới đây trong bản Báo cáo kiểm toán hoạt động của Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Tanzania (CAG) về quản lý các cuộc thăm dò và kiểm tra tàu biển trong vận tải hàng hải nội địa, Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Mussa Assad đã chỉ trích những yếu kém trong năng lực quản lý an toàn vận tải đường biển, nhìn nhận hoạt động kém hiệu quả và không hoàn thành các mục tiêu giảm thiểu tai nạn đề ra tại Cơ quan Quản lý vận tải đường biển và tàu biển Tanzania (Sumatra).