Nghiên cứu và phát triển
Ấn Độ: Yếu kém trong quản lý tài chính và đất đai tại các cảng biển
(kiemtoannn.gov.vn) - Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Ấn Độ (CAG) ngày 25/7 đã trình lên Quốc hội nước này bản Báo cáo kiểm toán, trong đó chỉ ra thực trạng thua lỗ đáng lo ngại và năng lực quản lý tài chính, đất đai còn nhiều hạn chế tại nhiều cảng biển thuộc sở hữu của nhà nước Ấn Độ.
Vừa qua, chính quyền thành phố Burnaby (bang British Columbia, Canada) đã cho tiến hành một cuộc kiểm toán xem xét mức độ xả rác và xử lý rác thải của 100 hộ gia đình có một hoặc hai thế hệ đang chung sống. Sau cuộc kiểm toán kéo dài 2 tuần, Báo cáo kiểm toán mới được công bố cho thấy, rác thải có tỷ lệ ô nhiễm cao chiếm tới 52%; nguyên, vật liệu và thực phẩm thừa chiếm 40%; trong khi đó, rác thải có thể tái chế chỉ là 12%.
Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Rwanda (Đông Phi) mới đây đã tạm thời đình chỉ hoạt động của nhiều trường đại học trong Kế hoạch chiến lược nhằm xóa sổ các chương trình giáo dục bậc cao không đạt tiêu chuẩn. Động thái này được thực hiện theo các khuyến nghị của một Báo cáo kiểm toán xem xét chất lượng giáo dục ở các cơ sở giáo dục bậc cao trong nước.
Là một phần của Dự án “Các thành phố an toàn”, Tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) hôm 09/6 vừa qua đã chính thức khởi động Sáng kiến kiểm toán thí điểm về an toàn dành cho phụ nữ trong không gian giao thông công cộng tại thành phố Lahore, Pakistan. Sáng kiến này được thực hiện với sự phối hợp của Tổ chức Phát triển Phụ nữ (WDD) vùng Punjab, Tổ chức phi chính phủ Aurat Foundation và sự hỗ trợ của Chính phủ Australia.
Ủy ban Giám sát kế toán các công ty đại chúng của Anh (PCAOB) dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp mở vào ngày 01/6 để xem xét việc áp dụng một loạt những thay đổi đối với mẫu báo cáo của kiểm toán viên.
KTNN bang California (Hoa Kỳ) vừa qua đã công bố một Báo cáo kiểm toán lên án Ban lãnh đạo hệ thống Đại học California (UC) – một trong những hệ thống đại học lớn nhất nước Mỹ, đã cố tình biển thủ tới 175 triệu USD từ ngân sách, đồng thời có những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến các công tác nhân sự và chi tiêu khác.
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vừa qua đã công khai bản Báo cáo kiểm toán thường niên cho năm tài chính 2016, trong đó cảnh báo tình trạng nợ xấu gia tăng và việc ghi giảm nợ xấu tại một số ngân hàng tư nhân trong nước có thể dẫn đến những tác động nguy hại tới toàn bộ nền kinh tế nước này nếu không có các biện pháp khắc phục kịp thời.
Vừa qua, Sở Y tế vùng lãnh thổ thủ đô Australia (ACT Health) đã tiến hành kiểm toán Bệnh viện Canberra, đặc biệt xem xét tình hình hoạt động của Hệ thống báo cáo sự cố tại Bệnh viện.
Trong bản Báo cáo kiểm toán nội bộ vừa công bố, cơ quan Dịch vụ y tế Ireland (HSE) đã thừa nhận các bệnh viện ở Ireland hiện đang thiếu nguồn lực trầm trọng trong dịch vụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ và hiện đang phải đối mặt với áp lực về cơ sở vật chất khi số ca đột quỵ vì tim mạch ngày càng tăng cao.
Mới đây, một cuộc kiểm toán tình hình hoạt động của Cơ quan Đầu tư Guyana (GO-Invest) do Hãng kiểm toán Nigel Hinds Financial Services tiến hành đã tiết lộ nhiều vi phạm tài chính gây thất thoát ngân sách nghiêm trọng. Báo cáo cũng chỉ ra nhiều sai phạm khác trong quản lý ngân sách, nhân sự… tại cơ quan này.