Nghiên cứu và phát triển
Hệ thống Đại học California vi phạm quy tắc tuyển sinh
Chính quyền bang California (Mỹ) vừa hoàn thành một cuộc kiểm toán đối với các trường thuộc hệ thống Đại học California (UCS). Báo cáo kiểm toán của bang công bố ngày 29/3 cáo buộc rằng, lãnh đạo của UCS đã câu kết với nhau cố tình vi phạm quy tắc tuyển sinh. Họ đã gạt bỏ những hồ sơ đủ tiêu chuẩn, từ chối hàng nghìn hồ sơ của học sinh trong bang có kết quả học tập bằng hoặc tốt hơn so với các học sinh bên ngoài, trong khi lại ưu tiên nhận hồ sơ của các học sinh ngoài bang vì những đối tượng học trái tuyến này phải đóng học phí cao gấp 3 lần. UCS còn nhiều lần thể hiện sự phân biệt chủng tộc, màu da khi xem xét các hồ sơ ứng tuyển.
 
Báo cáo kiểm toán hoạt động của Văn phòng kiểm toán bang Washington (Mỹ) ngày 5/4 đã chỉ trích các quan chức phụ trách thu phí cầu đường của bang, cụ thể là Sở Giao thông bang Washington (WSDOT) đã không có những biện pháp quản lý phù hợp, khiến chính quyền bang này phải gánh khoản thiệt hại hàng triệu USD.

 
Văn phòng Tổng Kiểm toán Canada (OAG) vừa công bố một Báo cáo kiểm toán đặc biệt nhấn mạnh những thiếu sót của quân đội nước này như: nhân lực dự trữ rất hạn chế, chỉ một số ít được đào tạo quy củ, được trang bị đầy đủ và có khả năng đối phó với các tình huống khẩn cấp trong và ngoài nước, trang thiết bị cần thiết cho quân đội cũng rất thiếu thốn trong khi ngân sách Chính phủ chi cho lực lượng này khá lớn.
 
Chi đoàn Thanh niên Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán tổ chức tập huấn Luật KTNN năm 2015
Chi đoàn Thanh niên Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán tổ chức tập huấn Luật KTNN năm 2015

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 5/5/2016, Chi đoàn Thanh niên Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán (Trường) tổ chức lớp tập huấn Luật Kiểm toán nhà nước sửa đổi năm 2015.

Trước tình trạng trốn thuế tràn lan tại Zimbabwe trong khi Chính phủ đang thiếu tiền mặt trầm trọng và cần huy động tiền, Tổng cục Thuế Zimbabwe (ZIMRA) vừa tiến hành một cuộc kiểm toán lối sống của các lãnh đạo DNNN có tài sản ròng lớn. Trên thực tế, kiểm toán lối sống là công cụ quan trọng trong việc xác định gian lận, trốn thuế. Loại hình kiểm toán này có vai trò đặc biệt ở một đất nước đã và đang bị nạn tham nhũng hoành hành đến kiệt quệ suốt nhiều năm qua như Zimbabwe.
 
Ngày 11/4 vừa qua, Cơ quan Kiểm toán quốc gia Cộng hòa Ghana (GAS) đã công bố bản Báo cáo kiểm toán hai dự án xây dựng trường học của Hội đồng quận Bắc Gonja (NGDA). Trong đó, NGDA vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật Đấu thầu mua sắm công trong quá trình triển khai hai dự án, khiến những đối tượng thụ hưởng không được hưởng lợi theo mục tiêu phát triển giáo dục mà Chính phủ Ghana đề ra.
 
KTNN Anh đã thực hiện xem xét đánh giá việc nhận quà tặng và chiêu đãi tại các cơ quan của chính phủ, trong đó tiến hành đánh giá số liệu có liên quan tại 17 Bộ và tổ chức kiểm toán tại 03 Bộ. Vừa qua, KTNN Anh đã công bố những phát hiện chính trong quá trình điều tra.
Chi nhánh Tata Steel (Tập đoàn sản xuất thép lớn nhất Ấn Độ) tại Anh ngày 11/4 vừa qua đã xác nhận việc đình chỉ 10 nhân sự có liên quan trực tiếp đến những gian lận trong quy trình kiểm tra và chứng nhận sản phẩm, gây ảnh hưởng tới khoảng 600 khách hàng, làm giảm uy tín của Tata Steel tại Anh và là đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp thép của nước này.
Những năm gần đây, các sự cố hàng không nghiêm trọng liên tục xảy ra tại nhiều nước trên thế giới như một hồi chuông cảnh báo vấn đề đảm bảo an ninh và an toàn hàng không, nhu cầu phối hợp kiểm tra an ninh giữa các sân bay có tầm quan trọng ngày càng lớn. Trước tình hình đó, các kiểm toán viên thuộc Viện Điều tra pháp y quốc tế (IICFIP) đã tiến hành kiểm toán Sân bay quốc tế Cheddi Jagan (CJIA) của nước Cộng hoà Hợp tác Guyana.
Cựu Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2013-2014 John Ashe đã bị Chính phủ liên bang Hoa Kỳ cáo buộc nhận hối lộ 1,3 triệu USD từ một số doanh nhân Trung Quốc. Việc ông John Ashe bị bắt vào cuối năm 2015 đã đặt ra những mối quan ngại xung quanh nhiều vấn đề như: liệu các quỹ của LHQ có được sử dụng đúng mục đích hay không, các lãnh đạo LHQ nhận tiền tài trợ từ các tổ chức toàn cầu có minh bạch không, có thực hiện đúng vai trò của mình không. Do đó, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã yêu cầu Văn phòng Các dịch vụ giám sát nội bộ (OIOS) ngay lập tức tiến hành 1 cuộc kiểm toán.