Nghiên cứu và phát triển
Cơ quan kiểm toán tối cao Vương Quốc Anh (NAO) tiến hành điều tra các cáo buộc liên quan tới “Dự án hệ thống xử lý nước thải của Luân Đôn”
(kiemtoannn.gov.vn) - Theo Financial Times, Cơ quan kiểm toán tối cao Vương Quốc Anh (NAO) đang tiến hành điều tra các cáo buộc liên quan tới “Dự án hệ thống xử lý nước thải của Luân Đôn” có tổng mức đầu tư lên tới 4,2 tỷ bảng Anh.
Ngày 11/8/2016, Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao - INTOSAI chính thức thông báo tới các SAI thành viên về các hoạt động và thông tin liên quan đến Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế lần thứ 22 (INCOSAI XXII) được tổ chức tại Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất từ ngày 05 - 11/12/2016.
 
Ngày 21/7/2016, KTNN Anh - NAO thông báo Cơ quan này đã phát hành các báo cáo rà soát chi tiêu năm 2015 và Công tác quản lý đối với hoạt động của Chính phủ.
 
Ủy ban kiểm toán Cộng hòa In-đô-nê-xi-a - BPK đã đưa ra ý kiến kiểm toán chấp nhận từng phần đối với báo cáo tài chính năm tài khóa 2015 của chính quyền trung ương (LKPP).
 
Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao - INTOSAI INTOSAI chính thức thông báo Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế lần thứ 22 (INCOSAI 22) sẽ được tổ chức tại Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất từ ngày 05 - 11/12/2016.
 
KTNN Trung Quốc – CNAO gần đây đã ban hành Kế hoạch phát triển kiểm toán quốc gia, trong đó nêu rõ các mục tiêu của công tác kiểm toán quốc gia trong giai đoạn 2016 - 2020, bao gồm tập trung vào mở rộng phạm vi kiểm toán, đảm bảo kiểm toán toàn diện công quỹ, tài sản, nguồn lực của nhà nước cũng như trách nhiệm kinh tế của các lãnh đạo cấp cao, phát huy tinh thần học thuyết “Tứ toàn diện” của Chủ tịch Tập Cận Bình.
 
Tổng KTNN Anh ngày 12/7 đã công bố ý kiến kết luận của KTNN Anh - NAO đối với cuộc kiểm toán thường xuyên Bộ lao động và tiền lương (Bộ LĐ&TL).
 
KTNN Anh - NAO đã tiến hành kiểm toán khoản cho vay của Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu Anh (DECC) cho Công ty tài chính Green Deal. Kết quả kiểm toán cho thấy đề án tiết kiệm năng lượng Green Deal được triển khai từ tháng 01/2013 đến tháng 7/2015 cung cấp gói hỗ trợ lắp đặt hệ thống cách nhiệt và hệ thống sưởi cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn đã thất bại.
 
Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á – ASOSAI dự kiến sẽ tổ chức hội thảo về “Kiểm toán hoạt động” từ ngày 14 - 25/11/2016 tại Nam Kinh, Trung Quốc.
 
Ngày 01/7/2016, Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế - INTOSAI thông báo tiến sỹ Margit Kraker chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch Tòa thẩm kế Áo và Tổng thư ký INTOSAI – thay cho người tiền nhiệm là tiến sỹ Josef Moser.